Danh mục

Đối tác

  • Heungwoo Vina
  • Samsung Heavy Industries
  • Samsung C&T
  • Công ty TNHH Keangnam
  • dnad
  • VP Bank
  • GP Bank
  • Posco E&C
  • Techcombank

Link liên kết

Thống kê truy cập

Khoa học phổ thông

Cọc ván BTCT là gì, ứng dụng của Cọc ván BTCT

Cập nhập: 4/17/2015 9:06:58 AM

Cọc ván bê tông dự ứng lực hay còn gọi là cừ ván bê tông dự ứng lực có sử dụng cốt thép dự ứng lực. Cọc ván bê tông dự ứng lực do Công ty cổ phần Sở hữu Thiên Tân sản xuất thỏa mãn tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS A5373 Precast Prestressed Concrete Products. Vật liệu sử dụng sản xuất

 

 

Cốt liệu:

Cốt liệu thô: Đá dăm phù hợp với tiêu chuẩn ASTM C33 hoặc tiêu chuẩn tương đương.

Cốt liệu mịn: Cát thiên nhiên, cát nghiền hay kết hợp giữa cát thiên nhiên và cát nghiền phù hợp với tiêu chuẩn ASTM C33 hoặc tiêu chuẩn tương đương.

 Xi măng: Xi măng Pooclăng hỗn hợp PCB 40 trở lên. Yêu cầu kỹ thuật phù hợp với tiêu chuần TCVN6260-2009 hoặc  tiêu chuẩn tương đương.

 

Phụ gia: Các loại phụ gia sử dụng có đủ chứng chỉ kỹ thuật được các cơ quan quản lý Nhà nước công nhận, phù hợp tiêu chuẩn ASTM C494.

Thép ứng suất trước: Phù hợp với tiêu chuẩn ASTM A416, JIS G3137.

Cốt thép thường: Phù hợp với tiêu chuẩn JIS G3112 hoặc tương đương.

Cường độ bê tông:

- Thiết kế: tối thiểu 60Mpa – mẫu trụ 15x30 cm.

- Khi tạo dự ứng lực: tối thiểu đạt 35Mpa.

 Bảo dưỡng sản phẩm: Bê tông được bảo dưỡng đến khi đạt cường độ quy định.

 Chiều dài cọc: Cọc được thiết kế có chiều dài từ 3m đến 28m.

-  Được sản xuất tại nhà máy với quy trình công nghệ tiên tiến, chất lượng được kiểm soát chặt chẽ, năng suất cao, có thể sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm có quy cách khác nhau.

- Thi công dễ dàng và chính xác, không cần mặt bằng rộng.

- Cọc ván bê tông cốt thép dự ứng lực tận dụng được hết khả năng làm việc chịu nén của bê tông và chịu kéo của thép.

- Sau khi thi công sẽ tạo thành 1 bức tường bê tông kín nên khả năng chống xói cao, hạn chế nở hông của đất đắp bên trong.

 - Kết cấu sau khi thi công xong đảm bảo độ kín, khít. Với bề rộng cọc lớn sẽ phát huy tác dụng chắn các loại vật liệu, ngăn nước. Phù hợp với các công trình có chênh lệch áp lực trước và sau khi đóng cọc như ở mố cầu và đường dẫn

 - Cường độ chịu lực cao: tiết diện dạng sóng và đặc tính dự ứng lực làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực của ván

 - Tuổi thọ công trình cũng được nâng cao, dễ thay thế cọc mới khi những cọc cũ gặp sự cố.

 

 

Ứng dụng cọc ván BTCT dự ứng lực

 

 

Cấu kiện bê tông đúc sẵn ứng suất trước - Cọc ván BTCT dự ứng lực

 

Tường cọc ván là một dạng đặt biệt của tường chắn đất, thường được sử dụng để bảo vệ các công trình ven sông kết hợp với việc chống xói lở bờ sông.

 

Từ trước đến nay các công trình xây dựng, giao thông, cầu cảng, công trình kè vẫn thường được sử dụng là cọc bê tông và tường chắn để gia cố và bảo vệ bờ nhưng các vật liệu trên ngày nay không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng vì khối lượng vật liệu lớn, thời gian thi công kéo dài ảnh hưởng đến sinh họat và cuộc sống của nhân dân. Đất nước ta ngày nay đang ở giai đọan mở cửa, đã chế tạo và ứng dụng phổ biến công nghệ cừ bản bê tông cốt thép dự ứng lực của Nhật Bản vào các công trình ven sông như Bà Rịa – Vũng Tàu, Rạch Giá, Hà Tiên - Kiên Giang, Bạc Liêu, Đồng Nai, và hiện tại là Khu vực miền Bắc (dự án Phát triển GTVT khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ) …

 

 

Trong tương lai, cọc ván BTCT dự ứng lực sẽ dần thay thế cho các công nghệ cọc bản BTCT truyền thống đã quá xưa cũ. ĐBSCL và TP.Hồ Chí Minh phần lớn là đất yếu có nhiều sông ngòi chằng chịt và bị xói lở thường xuyên nên việc nghiên cứu tính toán tường chắn đất ven sông mà cụ thể là tường cọc bản BTCT dự ứng lực được thi công bằng phương pháp xói nước kết hợp ép rung là đề tài thực tiễn và cần thiết. Luận văn với đề tài nghiên cứu ổn định và biến dạng hệ tường cọc bản ở ven sông trong điều kiện đất yếu.


Video Clip

Thông tin hữu ích

Tỷ giá

USD
GBP
HKD
CHF
JPY
AUD
CAD
SGD
EUR
NZD
Bat Thái Lan

Giá vàng 9999

ĐVT: tr đ/lượng
Loại Mua Bán
SBJ
SJC